Mời xem Việt Nam nhìn từ bầu trời - "Bản hoà tấu không trung" - tuyệt đẹp & cảm xúc của...

Thảo luận trong 'Nghệ thuật chụp ảnh' bắt đầu bởi invalid@example.com, 5 Tháng chín 2017.

  Mời xem Việt Nam nhìn từ bầu trời - "Bản hoà tấu không trung" - tuyệt đẹp & cảm xúc của...

  Mời xem Việt Nam nhìn từ bầu trời - "Bản hoà tấu không trung" - tuyệt đẹp & cảm xúc của...

  1 Tháng một 1970 | 35 | 0
 1. invalid@example.com

  invalid@example.com Guest

  PCTech
  Mời các bạn xem Vietnam From Above 2017 của anh Lê Thế Thắng (thường gọi thân mật là Thắng Sói). Năm ngoái, chúng ta được ngắm những khung cảnh tuyệt đẹp từ trên cao như những mảng ghép mơ hồ của hình hài đất nước, thì năm nay Vietnam From Above của Thắng Sói là chuỗi trường đoạn gồm năm phần định hình rõ hơn về cuộc sống chuyển động & con người hiện diện trên dải hình hài uốn lượn ấy của đất nước. Thắng Sói không gọi là "Vietnam From Above số 2". Bạn ấy chia sẻ với mình rằng: "Em ước ao mỗi năm sẽ gửi đến mọi người một câu chuyện. Câu chuyện năm nay là Bản Hoà Tấu Không Trung."

  Bản Hoà Tấu Không Trung gồm 05 trường đoạn, mỗi trường đoạn như một chi thể trong quan hệ chỉnh thể đất nước Việt Nam được nhìn từ bầu trời, đó là:

  1. Biển cả
  2. Núi rừng
  3. Miền quê
  4. Thành thị
  5. Quê hương
  Music: Becoming Human by Ryan Taubert

  Link Youtube 4K  Link Vimeo 4K
  Nếu phải nói lời cảm ơn bạn Thắng Sói, mình cũng chỉ dùng lại hai chữ đã gửi lần nọ, rằng: "Quá phê!" Những cú quay tíc-tắc lướt qua quá đã, nhưng chẳng hiểu sao chúng luôn tạo một cảm giác tiếc nuối đột ngột như kiểu muốn nó dài hơn, thêm tý nữa để coi là cái gì... Cảm giác luôn lưng chừng lơ lửng cứ hết cảnh này đến cảnh khác trôi qua con mắt mà chẳng khớp với cái suy nghĩ trong đầu đang bị cuốn đi theo những suy nghĩ mênh mang nào đó. Và, không biết có ai như mình không, xem lại sau khi đã kết thúc.
  Có lẽ ở Vietnam From Above 2016, cái biết buồn khi xem cảnh đẹp đất nước từ bầu trời của Thắng Sói như một khởi thuỷ cho sự đồng cảm, thì Bản Hoà Tấu Không Trung (2017) hiển hiện rõ hơn cái cảm thông với người & đời đang chuyển động trong cảnh đẹp ấy. Như mình từng chia sẻ, đó là một sự hy vọng lớn lao mà có khi muốn toại nguyện, có lẽ phải chết đi cho cái cũ để hình thành một vẻ đẹp mới. Và, khung hình cuối cùng về trường đoạn "Quê hương" làm mình mỉm cười kết thúc Bản Hoà Tấu Không Trung.

  Xin cảm ơn bạn Thắng Sói và chờ câu chuyện tiếp theo!

  [​IMG]

  Còn đây là bộ ảnh "Việt Nam nhìn từ bầu trời" bản quyền của bạn Thắng Sói. Bạn ấy chia sẻ trên Facebook cá nhân. Có thể đọc thêm những chú thích ảnh trong facebook Thắng Sói.

  ____________________________________
  Vietnam From Above 2016 cho ai chưa xem

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này