Những mẹo quay phim bằng smartphone đẹp miễn chê

Thảo luận trong 'Máy quay phim' bắt đầu bởi invalid@example.com, 13 Tháng chín 2017.

  Những mẹo quay phim bằng smartphone đẹp miễn chê

  Những mẹo quay phim bằng smartphone đẹp miễn chê

  1 Tháng một 1970 | 24 | 0
 1. invalid@example.com

  invalid@example.com Guest

  PCTech
  Quay phim bằng smartphone không phải là quá xa lạ với mỗi người. Nhưng quay như nào cho đẹp thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những kinh nghiệm quay phim bằng chiếc điện thoại thông mình bạn vẫn hãy dùng. Thử áp dụng xem sao nhé.

  [​IMG]


  1. Hiểu rõ về chiếc smartphone của mình
  Trước khi quay phim bạn cần hiểu rõ về chiếc smartphone mà bạn dùng để quay từ kiểu dáng, kích thước cho đến các thông số kĩ thuật. Bạn cần dành thời gian tìm hiểu về nó, cách sử dụng máy, cách cầm máy cho thuận tiện, cách điều khiển máy, các chế độ quay phim chụp ảnh,… Có nhiều trường hợp do bạn không hiểu rõ về chiếc smartphone mà mình đang dùng để quay nên đã bỏ lỡ nhiều cảnh đặc sắc hoặc bắt được nhưng hình ảnh không được được như mình mong muốn. Đôi khi mặc dù là smartphone mà bạn đã sử dụng lâu nhưng chưa chắc bạn đã nắm rõ về nó, đặc biệt là các chế độ quay phim chụp ảnh. Vậy nên hãy giành thời gian để khám phá nó ngay từ bây giờ
  2. Nâng cấp ứng dụng để quay phim chụp ảnh sự kiện
  Hiện nay, các ứng dụng mặc định về quay phim chụp ảnh trên smartphone cũng đã thể hiện khá tốt tuy nhiên với những điều kiện khác nhau thì các ứng dụng vẫn còn nhiều bất cập. Bạn hãy thử các ứng dụng quay phim chụp ảnh chuyên nghiệp khác với nhiều chức năng hữu ích được tích hợp cùng. Trên Android một số ứng dụng được đánh giá khá cao như: Camera room FX, Camera MX, Camera 360 Ultimate, VSCO Cam,… Nó hỗ trợ nhiều chế độ tùy chỉnh chất lượng, chức năng và nhiều chế độ chụp. Bạn có thể điều chỉnh bằng tay các thiết lập lúc chụp và quay như ISO, độ sáng, độ bão hòa, HDR,.. và hỗ trợ các công cụ hiệu chỉnh và chuyển màu. Đối với hệ điều hành IOS, các ứng dụng Procam 3, Hydra – Amazing Photography, Hipstamatic Camera, Camera+, NightCap Pro, ProCamera +, … lại được đánh giá cao hơn với nhiều tính năng vượt trội. Bạn hãy lên CHplay thử tải cho smartphone của mình một ứng dụng quay phim chụp ảnh khác, bạn sẽ phải bất ngờ đấy.

  [​IMG]

  Thử thay thế ứng dụng quay phim chụp ảnh cho smartphone của mình
  3. Lưu ý bộ nhớ của máy
  Chụp ảnh tốn ít bộ nhớ hơn nhưng nếu bạn quay phim HD thì sẽ rất tốn bộ nhớ. Một clip dài vài phút cũng đã đến gần 1 GB bộ nhớ rồi. Nếu bạn định quay clip dài thì nên chuẩn bị thêm ít nhất một thẻ nhớ ngoài để phòng trường hợp hết bộ nhớ. Bạn không muốn đang quay phim cho bạn mình đến những đoạn đặc sắc lại báo hết bộ nhớ đúng không?

  4. Giữ thăng bằng cho máy
  Khi quay phim bạn cần thường xuyên thay đổi góc quay để có được những cảnh quay khác nhau. Tuy nhiên, khi sử dụng smartphone thì việc di chuyển sẽ gặp nhiều khó khăn vì điện thoại khá nhẹ, máy dễ bị rung. Vì thế, bạn phải học cách giữ thăng bằng cho máy đầu tiên. Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ thăng bằng như Smartphone gimbal. Đây là sản phẩm giúp bạn sử dụng điện thoại khá ổn định, bạn chỉ cần gắn điện thoại trên giá kẹp là có thể điều khiển tay cầm để chụp ảnh, quay phim một cách dễ dàng

  [​IMG]

  Smartphone gimbal giúp bạn sử dụng điện thoại khá ổn định
  5. Điều chỉnh độ sáng hợp lý
  Ánh sáng là vấn đề bạn cần quay tâm khi quay phim. Đa số smartphone sẽ quay phim chụp ảnh dễ dàng hơn trong điều kiện ánh sáng tốt, với ánh sáng yếu thì ảnh khá mờ, nhìn không rõ vật thể. Bạn cần biết cách điều chỉnh độ sáng tối khi sử dụng camera. Khi trời quá tối bạn có thể sử dụng flash tuy nhiên khi dùng flash thì ảnh sẽ không được đẹp lắm. Nếu bạn quay clip trong nhà, hãy bật nhiều đèn chiếu sáng. Độ sáng có thể khiến những thước phim của bạn đẹp hơn hoặc xấu đi rất nhiều đấy.

  6. Dừng máy khi chuyển cảnh
  Khi bạn muốn chuyển cảnh, bạn nên ấn nút tạm dừng chứ đừng lia máy khắp nơi, khi xem lại sẽ rất loạn. Hoặc bạn có thể ngắt video thành những đoạn nhỏ rồi dùng một vài phần mềm chỉnh sửa video để ghép chúng lại với nhau. Nếu bạn biết sử dụng các phần mềm này, thêm một chút hiệu ứng thì clip có thể không khác gì dùng máy quay chuyên nghiệp đâu.

  7. Một vài lưu ý khác
  Nên dùng microphone rời để thu âm để được âm thanh tốt hơn vì âm thanh khi quay bằng điện thoại rất khó nghe. Đặc biệt ở trong sự kiện thường rất ồn

  Hỏi trước người quản lý những cảnh quan trọng trong sự kiện để không bỏ lỡ

  Hãy để ý xung quanh từ những chi tiết nhỏ nhất để bắt được những khoảnh khắc đặc sắc đặc sắc

  Trên đây là những kinh nghiệm quay phim bằng điện thoại để giúp thước phim của bạn thêm lung linh hơn.
   

Chia sẻ trang này