Trên tay máy chơi game Xbox One S: nhỏ gọn, cuối cùng thì adapter nguồn cồng kềnh đã biến mất

Thảo luận trong 'Máy chơi game' bắt đầu bởi invalid@example.com, 13 Tháng chín 2017.

  Trên tay máy chơi game Xbox One S: nhỏ gọn, cuối cùng thì adapter nguồn cồng kềnh đã biến mất

  Trên tay máy chơi game Xbox One S: nhỏ gọn, cuối cùng thì adapter nguồn cồng kềnh đã biến mất

  1 Tháng một 1970 | 27 | 0
 1. invalid@example.com

  invalid@example.com Guest

  PCTech
  [​IMG]
  Vẫn mang thiết kế vuông vức, sắc cạnh giống như Xbox One, nhưng thay đổi đáng chú ý nhất trên Xbox One S chính là kích thước của nó được "nén" lại chỉ bằng 40% so với phiên bản trước đây. Chúng ta có một chiếc máy cực kỳ nhỏ gọn và gần như là "vuông" tuyệt đối.
  [​IMG]
  Các phụ kiện đi kèm với máy bao gồm sách hướng dẫn sử dụng nhanh, cáp HDMI, cáp nguồn số 8, 1 tay bấm và đặc biệt là 1 chân đế chính chủ đi kèm cho phép chúng ta dựng đứng máy lên. Quá tuyệt vời với một điều mà xưa giờ fan hâm mộ luôn mong muốn một chiếc dock chính chủ đi kèm.

  [​IMG]
  Nút bấm mở nguồn vẫn mang logo của Xbox nhưng bây giờ được làm gọn gơn, đồng thời có thiết kế phẳng hơn so với Xbox One.

  [​IMG]
  Thay vì hoàn thiện nhựa bóng bẩy thì bây giờ Xbox One S có hoàn thiện dạng nhựa nhám, khắc phục gần như hoàn toàn nhược điểm bám vân tay vốn là nỗi lo sợ khi chúng ta lau chùi máy.

  [​IMG]
  Xbox One S vẫn được chia thành 2 phần, một cạnh bên phải sẽ được hoàn thiện dạng lưới, ở mặt trên cho phép nhìn thấu vào một vòng tròn khá lớn ở bên trong để thoát hơi giải nhiệt tốt hơn. Từ lâu chúng ta đã không nghe nhắc tới lỗi quá nhiệt và bây giờ thiết kế này có lẽ sẽ giúp máy hoạt động mát mẻ hơn nữa khi mà mọi thứ được nhét gọn lại ở bên trong.

  [​IMG]
  Ở cạnh bên dưới ở mặt trước của máy không còn vát chéo nữa mà là vuông vức lõm vào bên trong, nơi đó ở cạnh bên trái sẽ là nơi đặt cổng USB và bên phải là nút pair với tay bấm qua kết nối không dây.

  [​IMG]
  Tất cả những gì phức tạp nhất của Xbox One S sẽ được tập trung ở cạnh sau, chúng ta có lần lượt cổng HDMI in và out, 2 cổng USB, một cổng kết nối hồng ngoại, cổng quang optical để xuất âm thanh và một cổng cắm mạng LAN.

  [​IMG]
  Điểm đáng chú ý và tuyệt vời nhất cảu Xbox One S chính là sự xuất hiện của lỗ cắm nguồn số 8. Đã từ lâu rồi mình luôn bực mình với adapter nguồn cực kỳ to và cồng kềnh của những thiết bị Xbox thế hệ trước, khiến cho việc bày trí trong nhà là khá bất tiện, khó khăn, cứ như là một chiếc laptop vậy. May mắn thay cuối cùng thì hãng đã nhận thấy được điều này và thực hiện một chuyển đổi khá "vi diệu" - máy đã nhỏ hơn mà cụm nguồn cũng được tích hợp thẳng vào trong máy. Bây giờ chỉ cần cắm dây số 8 vào và chiến thôi, đỡ rắc rối và cồng kềnh.

  [​IMG]
  Thiết kế của tay bấm trên Xbox One S cũng được thay đổi nhẹ, giúp người dùng cầm nắm dễ dàng hơn khi chơi trong thời gian dài. Bên cạnh việc loại bỏ dải nhựa bóng ở chỗ logo Xbox kiêm công tắc nguồn của tay bấm thì phần báng cầm cũng được thiết kế lại, hoàn hiện dạng sần ở mặt dưới nhằm tăng độ bám và cảm giác cầm.

  [​IMG]
  Các phím analog vẫn được bố trí theo kiểu trên dưới theo kiểu trước giờ dựa trên lý thuyết công thái học, giúp người dùng cầm nắm điều khiển dễ dàng hơn so với việc đặt nằm song song như của Playstation. Còn lại các phím A, B, X, Y và các phím điều khiển vẫn được giữ nguyên với các màu sắc như ban đầu.

  [​IMG]
  Và các phím bấm RT, LT,... vẫn giữ nguyên thiết kế, cho cảm giác "bắn súng" hơn so với việc làm phẳng như dạng nút bấm thường. Tuy nhiên, lần này vẫn là tay bấm không có pin sạc mà vẫn xài "pin con ó" như xưa giờ. Mình ghét tính năng này bởi luôn phải dự trữ rất nhiều pin ở nhà để không bị gián đoạn khi chơi dở.
   

Chia sẻ trang này